Tiêu chuẩn của kính mắt

Kính phải bảo vệ được mắt khỏi tia UV:

Cặp kính mà bạn lựa chọn phải là loại có thể tránh được tia cực tím bởi loại tia này sẽ gây ra những bệnh về mắt.

Mắt kính tốt có khả năng chống bức xạ UVA và UVB từ 99 đến 100%. Trên nhãn của loại mắt kính này sẽ có ghi UV 400 hoặc 100%.

Chọn màu sắc của mắt kính 

Màu sắc của kính bạn có thể chọn theo sở thích cá nhân, nhưng cũng nên lưu ý:

      Mắt kính màu xám giúp giảm độ sáng nhưng không làm sai lệch màu sắc. 

     Mắt kính màu nâu và hổ phách giảm chói tia màu xanh trong ánh sáng mặt trời.Loại tần số này có thể gây mờ mắt.

    Mắt kính màu vàng giảm độ mờ mắt do ánh sáng xanh hơn màu nâu nó sẽ giúp người đeo nhìn mọi vật rõ nét hơn nhưng lại ảnh hưởng đến màu sắc thật của vật bạn nhìn

     Màu xanh lá cây giảm chói và giúp lọc những tia màu xanh. Mắt kính loại này có độ tương phản vật bạn nhìn một cách chính xác.

     Màu hồng là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn tham gia môn thể thao dưới nước và các hoạt động ngoài trời bởi nó có độ tương phản ngược lại với hình ảnh những vật bạn nhìn có nền mày xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Chọn gọng kính

Gọng kính có thể được làm bằng nhựa, một số loại kim loại, titan, nhôm hoặc các loại chất liệu khác. Bạn có thể cầm thử nhiều loại gọng để so sánh độ nặng nhẹ và tìm ra ra cái nào phù hợp nhất với mình.

Đối với người có làn DA TRẮNG thì nên sử dụng các gọng nhẹ sáng hay các màu đánh nhẹ HỒNG , hổ phách. Người có nước DA NGĂM sẽ phù hợp tuyệt vời với gọng màu BẠC, VÀNG hay các gọng sáng. Bạn nên tránh gọng đen vì sẽ tạo cảm giác nặng nề.

 

Một vài lưu ý

- Khi mua kính, bạn phải xem xem có bao đựng kính đi kèm không để bạn bảo quản kính những lúc không dùng.

Hiện website cửa hàng chỉ đăng một số mẫu tham khảo, quý khách vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để được thử nhiều mẫu gọng kính và kính mát khác, thử trực tiếp để biết chính xác hợp khuôn mặt hay không.