LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN MẮT KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT? 

 

Mắt kính không chỉ giúp mắt khỏi gió bụi, những tia ánh sáng gây hại mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt người đeo. Cho dù bạn có khuôn mặt không ưa nhìn hay chỉ ở mức vừa phải, dù bạn "bánh bèo" hay "mạnh mẽ" thì một chiếc kính phù hợp sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn trước mọi ánh nhìn. Sau đây Mắt Kính Minh Hùng sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề nhức nhối này

1. CHỌN KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÒN

*Nhận dạng: má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. (cho cả nam và nữ)

Đối với khuôn mặt tròn, bạn nên chọn những chiếc kính dạng vuông hoặc chữ nhật để khuôn mặt trông thanh thoát, tự tin và hài hòa hơn. Bên cạnh đó, màu kính nên ưu tiên chọn là màu tối, vì những chiếc kính màu tối sẽ giúp thu hẹp những khuôn mặt tròn hơn.

*Lưu ý: Tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

   

 

2. CHỌN KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT DÀI

*Nhận dạng: Hình dáng mặt dài có đặc điểm chiều dài dài hơn chiều rộng nhưng khá hẹp so với khuôn mặt trái xoan. Đường gò má thẳng và cằm hơi nhọn. (cho cả nam và nữ)

Nếu sở hữu một khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng bản lớn sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt.

*Lưu Ý: Cần tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều.

    

 

3. CHỌN KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT CHỮ ĐIỀN

*Nhận dạng: Hình dáng mặt vuông có vầng trán rộng, phần xương gò má lớn và một chiếc cằm vuông vức, góc cạnh mạnh mẽ. Điểm bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính. (cho cả nam và nữ)

Với khuôn mặt này, bạn cần làm cân bằng nét thô cứng tựa như điêu khắc bằng những đường cong mềm mại, bằng cách sử dụng gọng kính mát có độ cong như hình oval hoặc tròn trịa để tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt, kính mắt mèo với gọng kính đơn giản và mỏng cũng là một gợi ý lý tưởng cho những người có khuôn mặt vuông.

 

 

4. CÁCH CHỌN KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

*Nhận dạng: Gương mặt có chiều dài dài hơn chiều rộng, một chiếc cằm tròn vừa hài hòa và không có điểm sắc nhọn hay góc cạnh. (cho cả nam và nữ)

Đây là khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính. Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền hòa đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo…

 

 

Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp nhất với khuôn mặt, che đi những khuyết điểm để bạn có thể tự tin đón nắng hè.

Tham khảo địa chỉ mua sắm: 

52 Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Thiết, Bình Thuận

33 Trần Quốc Toản, Phan Thiết, Bình Thuận

49  Nguyễn Đình Chiểu, Mũi Né, Bình Thuận

147 Nguyễn Đình Chiểu, Mũi Né, Bình Thuận

19 Nguyễn Đình Chiểu, Mũi Né, Bình Thuận